Tặng Máy Nước Nóng Lạnh

4 cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa nóng.

nước khoáng Vĩnh Hảo

4 cách chọn nước uống cho trẻ vào mùa nóng.

Nước khoáng Vĩnh Hảo quà “chất” cho tết Ất Mùi 2015

Các loại nước ép từ rau củ như: bí xanh, nước rau má, rau ngót, cỏ nhọ nồi (cỏ mực), sài đất, vừa giải khát vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc nhất là trong những ngày hè nóng bức. Sữa đậu nành cũng là nước uống và thức ăn bổ dưỡng vừa cung cấp nước, cung cấp canxi và khoáng chất. Nước rau luộc như rau muống, rau mùng tơi, rau dền, đậu, bí xanh, nước luộc ngô… cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên dùng nước đun sôi để nguội cho trẻ uống hàng ngày. Nếu bạn dùng nước đóng chai thì phải chọn mua nước do các hãng có uy tín trên thị trường sản xuất.

3-Các loại nước uống cần hạn chế hoặc không cho trẻ uống

Do cơ thể trẻ chưa hoặc khó hấp thu một số loại nước nên bạn cũng cần tránh cho con uống nhiều hoặc không cho uống một số loại nước sau đây. Một là nước khoáng, trong thành phần có chứa các chất khoáng như natri, kali, canxi, magie… vì chức năng thận của trẻ còn yếu không đào thải được chất khoáng dư thừa ra khỏi cơ thể, nếu cho uống chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong cơ thể trẻ gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, phù… Hai là các loại nước ngọt có ga: có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng biếng ăn ở trẻ em.

 

Ba là các loại nước trái cây công nghiệp, trong thành phần chứa nhiều đường, hàm lượng chất khoáng và vitamin ít không tốt cho sức khỏe, uống nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì. Bốn là cà phê, nước chè, các loại nước tăng lực không nên cho trẻ uống vì gây kích thích thần kinh, khó ngủ, hiếu động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm thần của trẻ. Năm là rượu bia tuyệt đối không cho trẻ uống vì tác dụng kích thích tim mạch và có hại cho thần kinh, trí não của trẻ.

 

4-Cách uống nước đúng

Nghiên cứu cho thấy chỉ khoảng 3-5 phút sau khi uống là nước đã từ dạ dày xuống ruột và được hấp thu vào máu. Vì vậy, trước khi ăn 15 phút và ngay sau khi ăn bạn không nên cho trẻ uống nước vì nước sẽ hòa loãng dịch vị dạ dày và tống xuống ruột làm cho trẻ khó tiêu. Nếu trẻ khát chỉ nên cho uống trước bữa ăn nửa tiếng và sau bữa ăn nửa tiếng. Bạn cũng không nên cho trẻ vừa ăn vừa uống vì sẽ làm loãng dịch vị và nhai chưa kỹ thức ăn đã nuốt gây khó tiêu.

Khi cho trẻ uống nước nên chia làm nhiều lần uống trong ngày chứ không nên uống một lần quá nhiều nước. Trường hợp trẻ khát cũng không nên cho uống quá nhiều một lúc mà cách uống tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm nhỏ để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào máu làm nhanh hết khát. Bạn cũng không nên cho trẻ uống nước quá lạnh vì ở trạng thái lạnh, các phân tử nước tích hợp lại với nhau khó thấm qua ruột, nên dù trẻ có uống nước vẫn không hết khát do không hấp thu được nước quá lạnh. Tốt nhất, bạn chỉ nên cho trẻ uống nước nguội hoặc hơi lạnh khoảng 15-20oC.

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé:

CÔNG TY TNHH TMDV DƯƠNG HANH

NHÀ PHÂN PHỐI NƯỚC KHOÁNG CHUYÊN NGHIỆP

73 tôn thất thuyết phường 16 quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08 628 30333 – 08 628 30444

Hotline: 0918 339 892 – 0908193909

www.nuocvinhhao.vn – nước khoáng Lavie

Author Info

admin