Tặng Máy Nước Nóng Lạnh

Những loại nước không nên uống vào mùa nóng

Nước khoáng Vĩnh Hảo 500ml

Những loại nước không nên uống vào mùa nóng

Thời tiết nóng cơ thể mất rất nhiều nước ,bạn nên bù đủ lượng nước đã mất và tránh uống những loại nước có hại cho sức khỏe. Sau đây là những loại nước được khuyến cáo hạn chế dùng trong thời tiết nóng.

1 – Nước ngọt có ga

Theo Livestrong, loại đồ uống này có tác hại như thuốc lá. Hầu hết nước ngọt có ga đều chứa nhiều đường và các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame. Chất hóa học này gây ra tới 92 tác dụng phụ khác nhau liên quan đến các vấn đề về u não, dị tật bẩm sinh, tiểu đường, rối loạn cảm xúc, động kinh…

Nắng nóng dễ khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi, uống nước ngọt có ga vào thời điểm này không thể giải nhiệt mà còn làm trầm trọng tình trạng, khiến người uống dễ cáu kỉnh, đau đầu và đau cơ bắp hơn.

images (15)

 2- Bia

Bia có khả năng kích thích lượng axit uric trong máu hoạt động mạnh mẽ. Điều này có thể gây ra bệnh gút, huyết áp cao, bệnh thận và béo phì khi nồng độ axit uric trên 5,5 mg/dl. Ngoài ra, uống bia nhiều dễ làm tăng triglyceride, kháng insulin, gây béo bụng.

Khi cơ thể bị mất nước do nắng nóng, uống bia làm bạn đi tiểu nhiều hơn, cơ thể bài tiết nhiều hormone giữ nước ADH, do đó làm làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước.

 3- Trà và cà phê

Theo Boldsky, trà và cà phê đều làm cơ thể tăng thân nhiệt và mất nước, dễ gây phát ban, nổi mẩn. Vì vậy, bạn cần tránh uống 2 loại này để luôn khỏe mạnh trong suốt mùa hè.

nước khoáng Vĩnh Hảo

 4- Nước tăng lực

Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Somer (Mỹ) cảnh báo các loại nước tăng lực thường chứa nhiều caffeine và đường. Chúng có thể gây khó ngủ, cảm giác bồn chồn, dẫn đến đau đầu và thay đổi tâm trạng.

Caffeine trong nước tăng lực cũng đóng vai trò như chất lợi tiểu và khiến bạn mất nước nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn đang tập thể dục và đổ mồ hôi nhiều, nhất là khi thời tiết nắng nóng và khi bạn vận động nhiều bạn nên uống nước khoáng vĩnh hảo vì chỉ có nước khoáng vĩnh hảo mới bù được lượng nước mà bạn bị mất và cung cấp cho bạn một số chất khoáng .

>>Nước khoáng Lavie

 

Author Info

admin